Madurai Chithirai Thiruvizha Festival Schedule 2023 மதுரை சித்திரை திருவிழா Meenakshi Sundareshwarar Thirukalyanam, Kal Azhagar Vaigai River Eluntharural Date

23 April 2023 – Sunday – Chithirai Thiruvizha Kodiyetram (Flag Hoisting) – Karpaga Vriksha, Simha Vahanam

24 April 2023 – Monday – Bootha, Anna Vahanam

25 April 2023 – Tuesday – Kailasa Parvadham, Kamadhenu Vahanam

26 April 2023 – Wednesday – Thanga Pallakku

27 April 2023 – Thursday – Vedar Pari Leelai – Thanga Guthirai Vahanam

28 April 2023 – Friday – Saiva Samaya Sthabitha Varalatru Leelai – Rishaba Vahanam

29 April 2023 – Saturday – Nantheekeshwarar, Yaali Vahanam

30 April 2023 – Sunday – Sree Meenakshi Pattabhishekam – Velli Simhasana Ula

1 May 2023 – Monday – Sree Meenakshi Digvijayam – Indira Vimana Ula

2 May 2023 – Tuesday – Sree Meenakshi Sundareshwarar Thirukalyanam (Celestial Wedding) – Yaanai Vahanam, Pushpa Pallakku

3 May 2023 – Wednesday – Thiru Ther – Therottam (Ratha Utsavam, Chariot, Car Festival) – Sapthavarna Chapram

4 May 2023 – Thursday – Theertham, Velli Virutchaba Sevai

Kallazhagar (Kallalagar)

4 May 2023 – Thursday – Thallakulathil Edhir Sevai

5 May 2023 – Friday – Sri Kallazhagar Vaigai Aatril Ezhuntharulal

– 1000 Ponsaprathudan – Night Saithyobacharam at Vandiyur

6 May 2023 – Saturday

– Thirumalirunsolai Sri Kal Azhagar – Vandiyur Thenur Mandapam – Sesha Vahanam in Morning

– Garuda Vahanam in the Afternoon – Moksham for Manduga Maharishi

– Dasavathara Katchi at Ramarayar Mandapam at Night

7 May 2023 – Sunday

– Morning Mohanaavatharam

– Night Kallazhagar Thirukollam in Pushpa Pallakku at Mysore Mandapam

8 May 2023 – Monday

– Sri Kal Azhagar Thirumalai Eluntharural

ஏப்ரல் 23 – சித்திரை திருவிழா கொடியேற்றம் – கற்பக விருக்ஷம், சிம்ம வாகனம்

ஏப்ரல் 24 – பூத வாகனம், அன்ன வாகனம்

ஏப்ரல் 25 – கைலாச பர்வதம், காமதேனு வாகனம்

ஏப்ரல் 26 – தங்க பல்லக்கு

ஏப்ரல் 27 – வேடர் பறி லீலை – தங்க குதிரை வாகனம்

ஏப்ரல் 28 – சைவ சமயம் ஸ்தாபித்த வரலாற்று லீலை – ரிஷப வாகனம்

ஏப்ரல் 29 – நந்திகேஸ்வரர், யாளி வாகனம்

ஏப்ரல் 30 – மீனாட்சி பட்டாபிஷேகம் – வெள்ளி சிம்மாசன உலா

மே 01 – மீனாட்சி திக்விஜயம் – இந்திர விமான உலா

மே 02 – மீனாட்சி சுந்தரேஸ்வரர் திருக்கல்யாணம் – யானை வாகனம், புஷ்ப பல்லக்கு

மே 03 – தேரோட்டம் – சப்தாவர்ண சப்பரம்

மே 04 – தீர்த்தவாரி – வெள்ளி விருச்சபை சேவை

மே 04 – கள்ளழகர் எதிர்சேவை

மே 05 – கள்ளழகர் வைகை ஆற்றில் எழுந்தருளல் – 1000 பொன்சப்பரம்

மே 06 – மண்டூக மகரிஷி மோட்சம் தருதல்

மே 06 – இரவு ராமராயர் மண்டபத்தில் தசாவதார காட்சி

மே 07 – கள்ளழகர் மோகினி அவதார திருக்கோலம் – புஷ்ப பல்லக்கு மே 08 – கள்ளழகர் திருமலை எழுந்தருளல்

Leave a comment